05 bước để kinh doanh Online hiệu quả

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm vân hành website của bạn' bắt đầu bởi admin, 16/5/16.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Bước 1: Thiết kế một website chuyên nghiệp thân thiện SEO

  Để tiến hành kinh doanh bán hàng trong thực tế, bạn có thể bán hàng với một gánh hàng rong trên phố, một cửa hàng nhỏ, một chiếc xe tải di động hay một siêu thị bán hàng với hàng hóa được bày biện chuyên nghiệp, hệ thống quản lý kho chuyên nghiệp.
  Bán hàng Online cũng vậy bạn có thể bán hàng trên một trang Fanpage Facebook, một gian hàng trên các sàn TMĐT, một topic trên diễn đàn hay một bài viết từ nick Facebook cá nhân.
  Ở bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm cùng bạn xây dựng một website chuyên nghiệp, cũng giống như một siêu thị chuyên nghiệp, website chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xây dựng:

  ✔ Hình ảnh của cửa hàng chuyên nghiệp
  ✔ Tổ chức hệ thống quản lý kinh doanh chuyên nghiệp.
  ✔ Công cụ chăm sóc khách hàng với những dịch vụ chuyên nghiệp.

  Đó chỉ là một phần nhỏ trong vô số những lợi điểm mà website bán hàng chuyên nghiệp có thể mang lại cho bạn. Hãy xem những bài viết chi tiết phía dưới để tự xây dựng cho mình một website bán hàng chuyên nghiệp. Hãy tưởng tượng nếu bạn kinh doanh chỉ để phục vụ 10 khách hàng trong 01 ngày bạn có thể chỉ cần 01 xe hàng rong nhưng nếu bạn muốn phục vụ 1000 khách hàng mua hàng trong ngày dù bạn kinh doanh Online hay OFFLINE chúng tôi tin chắc rằng bạn cần phải có một qui trình kinh doanh chuyên nghiệp.

  [​IMG]
  Dù bạn không sở hữu website và đang bán hàng online rất tốt
  website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kinh doanh tốt hơn nữa

  Hãy thực hiện các công việc dưới đây để có thể sở hữu 01 website chuyên nghiệp:

  1, Tổ chức nhập nội dung

  Hãy đặt mình ở vị trí khách hàng chắc bạn sẽ không muốn ghé thăm 01 cửa hàng với bảng giá cũ kỹ, một cửa hàng sẽ thu hút khách hàng hơn nếu nó luôn có những sản phẩm mới, những chương trình khuyên mại tặng quà v.v Nếu bạn muốn kinh doanh online, hãy bỏ đi tư duy kinh doanh của một cửa hàng tạp hóa tôi bán như vậy và luôn như vậy, website của bạn cần luôn có nhưng thông tin cần thiết thông tin mới để phục vụ khách hàng.

  Để tổ chức nhập nội dung cho website bạn cần lưu ý 02 yếu tố:

  Đầu tiên nội dung trên website của bạn phải thực sự hữu ích, dễ tìm kiếm và tra cứu nhất cho khách hàng. Bạn nên cập nhật thường xuyên những thông tin liên quan đến nội dung sản phẩm được cung cấp trên website của bạn. Nếu bạn bán sản phẩm giành cho em bé, hãy sưu tầm và đăng tải mỗi tuần ít nhất 01 bài viết liên quan đến vấn đề chăm sóc và nuôi dạy con cái. Nếu bạn bạn bán thời trang hay mỹ phẩm, xu hướng thời trang mới hay cách xử dụng son môi v.v sẽ là những thông điệp hữu ích mà bạn cần gửi tới khách hàng tiềm năng của mình.

  Vấn đề thứ 2 mà bạn cần lưu ý khi nhập dữ liệu đó là thông tin cần được trình bày cẩn thận và đầy đủ, bạn nên nhập đầy đủ các thẻ SEO, Các thẻ H hay thẻ mô tả hình ảnh để không chỉ người đọc cảm thấy bạn chuyên nghiệp và cẩn thận trong cách nhập thông tin, các công cụ tìm kiếm cũng cần được cung cấp đầy đủ nội dung mà nó mong muốn về bài viết của bạn.
  [​IMG]
  Bạn luôn cần website với nội dung hữu ích, trình bày bắt mắt
  để có thể phát huy tối đa hiệu quả của việc kinh doanh Online

  Để có thể tổ chức nội dung tốt cho website của bạn bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:
  + Hướng dẫn nhập nội dung cho Web+
  + Các kỹ năng cần thiết để quản trị website
  + Nếu bạn không có thời gian quản trị mà vẫn muốn có website đẹp, hãy tham khảo các gói dịch vụ quản trị website của chúng tôi.


  2, Cài đặt Google Analytics, Webmaster Tool

  Khi bạn mở muột cửa hàng nhỏ bạn có nhu cầu thiết yếu là thống kê ngày hôm nay bạn có bao nhiêu khách hàng tới của hàng, họ đã quan tâm đến sản phẩm gì và họ từ đầu tới.
  Việc này sẽ mất công hơn nêu bạn thực hiện theo dõi và thống kê khách hàng tới của hàng của bạn. Với cửa hàng trực tuyến mọi việc sẽ trở lên dễ dàng hơn.
  Các hệ thống quản trị website hiện đại như Web+ cung cấp đầy đủ các công cụ để bạn theo dõi và thông kê khách hàng, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm độc lập từ bên thứ 3 như Google Analytics hay Webmaster Tool.
  Đây là hai công cụ hỗ trợ đắc lực và rất hữu ích giúp bạn hiểu hơn về khách hàng của bạn, họ đến với bạn từ nguồn nào, cửa hàng trực tuyến của bạn nổi tiếng ra sao với công cụ tìm kiếm Google đều được thể hiện rõ nét sau khi bạn cài đặt hai công cụ này.
  (Hình minh họa Websmater Toool)
  Xem hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho Website Web+
  Xem hướng dẫn cài đặt Google Webmaster tool cho Web+
  Để hỗ trợ website của bạn thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm bạn có thể cần cài đặt thêm các tiện ích khác giúp Google hiểu hơn về Website của bạn
  (Hình minh họa Sitemap)
  Xem hướng dẫn cài đặt Sitemap cho website Web+
  Xem hướng dẫn cài đặt Robots.txt cho Website Web+

  3, Cài đặt phần mềm chat trực tuyến

  Sự ra đời của các phần mềm CHAT trực tuyến thực sự là một bước tiến lớn của TMĐT, phần mềm chat trực tuyến (link) giúp biến của website của bạn thành một cửa hàng kinh doanh thực sự.
  ✔ Phần mềm chat trực tuyến giúp theo dõi và tương tác ngay lập tức với tất cả khách hàng đang online trên website của bạn.
  ✔ Giúp bạn lưu thông tin khách hàng và lưu lại lịch sử giao tiếp với từng khách hàng.
  ✔ Giúp bạn đặt ra nhưng qui luật để chăm sóc khách hàng một cách tự động theo nhiều tiêu chi khác nhau.
  ✔ Giúp bạn phân cấp và quản lý nhân viên hiệu quả
  ✔ Giúp khách hàng đánh giá chất lượng phục vụ của từng nhân viên.
  Còn rất nhiều ưu điểm vượt trội mà các phần mềm bán hàng mang lại cho bạn, xem bài hướng dẫn cài đặt phần mềm chat trực tuyến và cài đặt ngay sau 05 phút.
  (Hinh minh họa phần mềm chat trực tuyến)


  Bước 2: Quảng bá Website trên Facebook

  1, Tạo và tích hợp Fanpage Facebook

  2, Quảng bá Fanpage một cách tự nhiên

  3, Trả phí quảng cáo Facebook

  4, Remarketing trong Facebook

  Bước 3: Quảng bá Website trên Google

  1, Quảng cáo Google Adords

  2, Cài đặt Remarketing

  Bước 4: Quảng bá Website trên các kênh khác

  1, Mở gian hàng trên các sàn TMĐT
  2, Quảng bá trên các diễn đàn
  3, Quảng bá trên Zalo
  4, Quảng bá qua email Maketing

  Bước 5: Cài đặt hệ thống phần mềm quản lý

  1, Cài đặt hệ thống email marketing chăm sóc khách hàng
  2, Đồng bộ hóa với phần mềm Vietpos
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/5/16
  balosieudep thích bài này.

Chia sẻ trang này